Nữ Vương Jhansi - Todaytv (2022)

Tên phim
Nữ Vương Jhansi
Tiếng anh
Todaytv
Quốc gia
Chất lượng
Phát hành
2022

Like & Share

Giới thiệu phim

Phim Nữ Vương Jhansi Todaytv Lồng Tiếng Ấn Độ Trọn Bộ Tập Cuối Tưởng chứng phụ nữ ấn độ không làm được gì nhưng đây thì khác cô gái trẻ đã thay đổi cách suy nghĩ trọng nam khinh nữ ở đất nước thần linh Lấy bối cảnh lịch sử về cuộc binh biến năm 1857 ở Tây Bắc Ấn Độ chống lại Chính phủ Anh.

Phim Nữ Hoàng Jhansi ghi lại cuộc đời của Lakshmi Bai (Manu) từ một cô gái thường dân trở thành nữ hoàng vĩ đại của vương quốc Jhansi. Manu có một khí chất phi thường khi từ nhỏ đã tập viết chữ, cưỡi ngựa, chơi với kiếm và đánh bại tất cả các cậu bé trong vùng. Vì vậy, cô được chọn để trở thành vợ của Gangadhar Rao, người cai trị vùng đất Jhansi.

Khi Manu 18 tuổi, nhà vua đột ngột băng hà nên bà được tôn làm hoàng hậu và chính thức trở thành người đứng đầu đất nước. Nhưng vì còn quá trẻ nên sự cai trị của Manu gặp rất nhiều thách thức từ những kẻ âm mưu chiếm đoạt ngai vàng trong vương quốc cho đến sự xâm lược của Chính phủ Anh. Mang trọng trách lớn trên vai, hoàng hậu Jhansi lập tức dẫn quân tiêu diệt lực lượng phản loạn, sau đó thành lập đội quân chiến đấu hùng hậu và xây dựng một pháo đài kiên cố ngay trong cung điện của mình.

Quân đội Anh liên tục đòi sáp nhập vùng đất Jhansi vào lãnh thổ của Anh và tước bỏ quyền cai trị của nữ hoàng. Nhưng Lakshmi Bai (Manu) kiên quyết từ chối, quyết tâm cùng người dân chiến đấu đến cùng để bảo vệ tòa thành. Bà kêu gọi binh lính sẵn sàng chiến đấu, vận động nhân dân cả nước đứng lên đánh giặc ngoại xâm. Hàng loạt cuộc nổi dậy đòi tự do của nhân dân Ấn Độ nổ ra khiến Chính phủ Anh phải lo lắng đưa quân đến Jhansi để đàn áp. Nữ hoàng trực tiếp chỉ huy đội quân dũng cảm chiến đấu quyết liệt nhưng vì quân địch quá mạnh nên đã hy sinh dưới lưỡi gươm của quân Anh.

Dù cuộc kháng chiến thất bại nhưng tinh thần chiến đấu của Nữ hoàng Jhansi đã nhanh chóng lan rộng khắp Ấn Độ và tạo tiền đề cho thắng lợi của các phong trào giải phóng dân tộc sau này. Cho đến ngày nay, người dân Ấn Độ vẫn ghi nhớ công ơn và tôn thờ Nữ hoàng Jhansi như một huyền thoại lớn của lịch sử dân tộc.

Diễn viên

Diễn viên đang cập nhật

Bình luận